Triển vọng đầu tư nhà máy sản xuất và cung cấp ván ép, viên gỗ nén tại Lục Ngạn

Đoàn công tác của Nhật Bản gồm đại diện các Tập đoàn Tokuyama Nhật Bản; Sankyokasei; Công ty Totas Nhật Bản và đại diện Công ty Cổ Phần Smart Wood Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Lục Ngạn.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã tiếp đón và làm việc với đoàn. Tại đây, đoàn công tác của Nhật Bản được đồng chí Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp hướng dẫn đi thăm vùng nguyên liệu rừng trồng ở các xã trên địa bàn huyện Lục Ngạn.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lục Ngạn chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của Nhật Bản
Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lục Ngạn chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của Nhật Bản

Sau khi đến khảo sát thực tế, đại diện các tập đoàn trên của Nhật Bản đã phát hiện ra rằng vùng nguyên liệu rừng trồng của Lục Ngạn rất tiềm năng. Đoàn công tác bày tỏ mong muốn được hợp tác với chính quyền địa phương trong việc hoàn thiện thủ tục đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ván ép, viên gỗ nén để xuất khẩu; đồng thời mong chính quyền Lục Ngạn quan tâm sớm cấp chứng chỉ “Sản xuất rừng bền vững” (khai thác gỗ có theo tỷ lệ cho phép, không khai thác trắng và thực hiện trồng gối vụ) nhằm bảo vệ môi trường và tạo điều kiện cho người trồng rừng được hưởng lợi nhiều hơn từ việc sản xuất rừng theo hướng bền vững.

Đồng chí Nguyễn Thế Thi cảm ơn đoàn Công tác của Nhật Bản đã tới thăm và làm việc tại địa phương. Đồng thời, ông cam kết chính quyền sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng sớm hoàn thiện thủ tục để cấp chứng chỉ rừng bền vững cho vùng nguyên liệu và thực hiện các bước cần thiết để các tập đoàn của Nhật Bản sớm đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ván ép và viên gỗ nén tại địa phương./.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top