Phát triển du lịch sinh thái huyện Lục Ngạn, Bắc Giang.

Lục Ngạn từ lâu đã được biết đến là một vùng đất bốn mùa hoa trái. Nhằm khai thác thế mạnh để phát triển du lịch theo hướng chuyên nghiệp, thời gian gần đây Lục Ngạn đã triển khai một số chương trình du lịch trong dịp hè. Qua đó thu hút đông đảo du khách đến thăm quan trải nghiệm.
Lục Ngạn có vùng cây ăn quả tập trung lớn nhất miền Bắc, với diện tích trên 28.000ha, nắm bắt được tâm lý của nhiều du khách muốn thăm quan trải nghiệm vùng cây ăn quả, Lục Ngạn đã xúc tiến thành tour tuyến du lich vườn đồi, qua đó vừa quảng bá tiêu thụ sản phẩm thuận lợi, đồng thời cũng là hướng đi cho du lich địa phương phát triển, góp phần tăng giá trị nông sản.
Định hướng của huyện Lục Ngạn phát triển du lịch gắn với sinh thái vườn cây.

Trong đó, Lục Ngạn cũng có tiềm năng về hồ nước lớn và tâm linh, vì vậy địa phương đã xây dựng đề án phát triển cộng đồng sinh thái gắn với tâm linh. Mục tiêu của đề án này ngoài việc thúc đẩy sản xuất còn giúp cho người nông dân có thêm thu nhập từ du lịch. Để thực hiện đề án, huyện Lục Ngạn hết sức quan tâm chuẩn bị về cở sở hạ tầng, trong đó quan trọng nhất là hạ tầng giao thông, và đang kêu gọi đầu tư về hạ tầng lưu trú và các dịch vụ khác.
Đến với Lục Ngạn về mùa hè, đúng dịp vải thiều chín rộ, du khách không chỉ được thăm quan những vườn đồi vải trĩu quả thỏa niềm đam mê chụp ảnh check in, mà còn được trải nghiệm công việc thu hái vải, tận tay lựa chọn những chùm quả thơm ngon làm quà cho người thân. Ngoài ra du khách còn được đi thuyền thưởng ngoạn thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ trong lòng hồ Cấm Sơn, tham gia các hoạt động dã ngoại và tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc nơi đây.
Thiên nhiên trong lành, phong cảnh hữu tình thơ mộng, người dân thân thiện mến khách đã khiến vùng đất Lục Ngạn dần trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều du khách trong dịp hè này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top