Thiên nhiên có tác dụng xoa dịu những tổn thương.

Những vòng xoay liên tục của cuộc sống bận rộn và áp lực công việc khiến con người hiện đại không tránh khỏi căng thẳng, âu lo. Thời gian trôi qua, những bất ổn nho nhỏ dần tích tụ làm con người dễ rơi vào tình trạng thiếu kiềm chế, mất kiên nhẫn, dễ nóng giận. Đây là những dấu hiệu dễ dàng nhận diện của một người mang tâm lý bị tổn thương. Nếu tình trạng ấy kéo dài có thể vô tình tạo ra những tổn thương cho người khác.

Trước bối cảnh ấy, nhiều người hiện đại tìm cho mình giải pháp trở về với thiên nhiên, nhìn lại bản thân mình. Người ta tin rằng, thiên nhiên sẽ giúp xoa dịu tất cả. Thiên nhiên đơn giản là cây cỏ, mây trời, hồ nước trong xanh,… Hòa mình vào nơi ấy, cảm xúc của con người sẽ không còn bị tù túng giữa rừng bê-tông, tòa cao ốc, khói bụi, hay những âm thanh nhiễu loạn từ tiếng còi xe,… Cảm giác thong dong giữa một mảnh vườn xanh mắt, vui vẻ bên những luống rau, hay lắng mình dưới những tán cây trong xanh quả là giải pháp tinh thần hoàn hảo.

Màu xanh khơi dậy cảm xúc tích cực

Cảm xúc tích cực là nền tảng cho phần lớn thành công của con người. Trong khi con người lại đang phải đối mặt với ngày càng nhiều vấn đề phức tạp, cần xử lý nhanh chóng; phân tích và ra quyết định lý trí hơn. Trong vô thức, phần cảm xúc của chúng ta dường như dần chai sạn. Trong bối cảnh đó, lối sống xanh và hoàn mình vào thiên nhiên sẽ giúp con người được thư dãn, mang đến nhiều cảm xúc tích cực hơn.

Một nghiên cứu ở Mỹ vào thập niên 90 cho thấy những gia đình có cửa sổ nhìn ra vườn cây xanh thường sống hòa thuận và ít mâu thuẫn hơn những gia đình sống trong không gian kín. Không gian sống hòa cùng thiên nhiên sẽ giúp con người có được khoảng lặng để cân bằng giữa lý tính và cảm xúc. Trong không gian ấy, chúng ta có thể bỏ qua bao phiền nhiễu, lắng nghe tâm tư mình nhiều hơn. Nhờ đó, lấy lại sự cân bằng nội tại và dễ dàng kiềm chế cảm xúc trong các mối quan hệ.

       Thiên nhiên giúp con người sống bao dung hơn

Đây là kết luận được tìm thấy từ một nghiên cứu của trường Đại học California, Berkeley. Những người tham gia khảo sát được xem nhiều bức ảnh thiên nhiên có mức độ đẹp khác nhau và được yêu cầu xếp hạc giấy từ thiện. Bức ảnh thiên nhiên càng đẹp, số lượng hạc giấy từ thiện càng nhiều. Kết luận là con người có xu hướng sống bao dung hơn khi tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn. Trong vô thức, gần gũi với thiên nhiên giúp con người dung hòa, nhìn nhận mọi việc nhẹ nhàng hơn.

Quả vậy, thiên nhiên chính là giải pháp tuyệt vời cho tâm hồn con người. Hít thở bầu không khí trong lành của núi đồi, vườn tược giúp con người như được chữa lành từ bên trong, tràn ngập tinh thần lạc quan.

LỤC NGẠN (BẮC GIANG): BỐN MÙA HOA TRÁI

           Là huyện có diện tích cây ăn quả lớn của tỉnh Bắc Giang, giá trị mang lại hàng năm lên tới nhiều nghìn tỷ đồng, Lục Ngạn đang triển khai du lịch miệt vườn gắn với quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, từ đó nâng cao giá trị kinh tế.

Những trang trại vải Lục Ngạn nhìn từ trên cao

Vải thiều là đặc sản ngon, nổi tiếng và quan trọng nhất của Lục Ngạn

Cam canh là loại đặc sản mà cộng đồng ưa thích khi đến Lục Ngạn

Bưởi Diễn vốn có nguồn gốc từ tỉnh Hà Nội nhưng đã được người dân Lục Ngạn đưa về địa phương sản xuất hiệu quả từ gần chục năm qua. 

       Lục Ngạn được biết đến là “vựa trái cây” lớn nhất miền Bắc với diện tích trên 28.000ha cây ăn quả các loại, trong đó có nhiều loại trái cây đặc sản như vải thiều, nhãn, các loại cây ăn quả có múi (cam ngọt, cam lòng vàng, bưởi ngọt…) Trong chu kỳ 1 năm, Lục Ngạn có 4 mùa hoa trái để thu hút khách du lịch với khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 có các cánh đồng hoa mận, hoa đào, tháng 5, 6 có vải chín cùng nho, tháng 7,8 có nhãn, thanh long….Đây là những tiềm năng và lợi thế lớn để Lục Ngạn xác định mục tiêu phát triển du lịch gắn với các vùng cây ăn quả.

Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp lữ hành, với lợi thế của mình về các vùng cây ăn quả quanh năm, Lục Ngạn phát triển du lịch gắn với các vùng cây ăn quả là hướng đi đúng và sẽ thu hút được nhiều du khách ghé thăm.

Với những tiềm năng về du lịch sinh thái gắn với các vùng cây ăn quả, huyện Lục Ngạn cũng đặt ra mục tiêu đến năm 2025 thu hút khoảng 1 triệu lượt du khách, doanh thu từ du lịch, dịch vụ đạt khoảng 100 tỷ đồng. Đến năm 2030, sẽ thu hút khoảng 1,5 triệu lượt khách đến với Lục Ngạn.

 

——————————-

Liên hệ để biết thêm chi tiết:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phát triển Tín Phát Việt Nam.

Địa chỉ: Km8, Tiền Phong, Yên Dũng, Bắc Giang.

ĐT: 0204 37 55555. Website: tinphatvietnam.com

—————————————————————-