ĐẤT NỀN PHÂN LÔ LÀ GÌ? KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN PHÂN LÔ HIỆU QUẢ, SINH LỜI CAO

Phân Lô Bán Nền Là Gì? Ưu Nhược Điểm Khi Mua Đất Phân Lô Bán Nền

Do nhu cầu về trái đất ngày càng gia tăng nên hoạt động phân lô bán nền ngày càng phát triển và diễn ra sôi động. Vậy phân lô bán nền là gì? Nhà nước có quy định, chính sách gì về hoạt động này không? Người mua cần lưu ý những gì khi mua bán nền phân lô để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”?
1. Phân Lô Bán Nền Là Gì?
Phân lô bán nền là một thuật ngữ trong lĩnh vực bất động sản. Theo quy định của luật, việc phân lô bán nền chính là việc tách thửa đất để chuyển hóa cho các cá nhân, tổ chức khác. Tuy nhiên, trên thực tế, việc phân lô bán nền được hiểu là việc tách đất đai trong các dự án đầu tư xây dựng của các chủ đầu tư đã được Nhà nước cấp phép chứ không chỉ chung các trường hợp tách thửa theo quy định định của Luật Đất đai 2013.

Đất Phân Lô Là Gì?
Hiểu nôm na, đất phân lô là một khu đất đã được quy hoạch thành từng lô cụ thể nhưng chưa xây dựng. Sau khi giao dịch mua đất nền phân lô hoàn tất, chủ nhân có quyền khai thác xây dựng công trình theo yêu cầu.

2. Ưu, nhược điểm của đất nền Phân
lô Ngoài việc tìm hiểu phân lô bán nền là gì, nhà đầu tư cũng nên tham khảo ưu nhược điểm của đất phân lô nền để cân nhắc trước khi xuống tiền.

Một. Ưu điểm
Đất phân lô bán nền có ưu thế về giá bán, không yêu cầu quá nhiều vốn đầu tư. Chỉ từ vài phần trăm triệu nhà đầu tư đã có thể sở hữu một lô đất nền tại các tỉnh.

Bên cạnh yếu tố giá trị thực, sở hữu tài sản đảm bảo thì trong bối cảnh gia tăng dân số, thu hồi đất ngày càng hạn hán, nhu cầu nhà ở nhiều lên khiến giá nền luôn tăng, chí sinh lời cao chỉ trong short time. Cùng với đó, hình thức đầu tư nền tảng khá đa dạng, từ lướt sóng hoặc đầu tư dài hạn, xây dựng để ở hoặc cho thuê lại.

b. Nhược điểm
Tuy nhiên, trước trạng thái phân lô bán nền trái phép diễn ra tràn lan, phân khúc này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Đó là trường hợp các dự án “ma”, chưa đủ điều kiện mở bán nhưng chủ đầu tư vẫn thu tiền của khách hàng. Người mua đất nền phân lô trái phép muốn lấy tiền cũng gặp rắc rối, thậm chí có nguy cơ mất trắng.

Một rủi ro nữa là mua bán đất nền phân lô không chính chủ bởi hợp đồng mua bán đất sẽ không có giá trị hợp lý nếu người mua không ký kết hợp đồng với chủ đầu tư hoặc chủ đất.

Cũng có trường hợp nhiều khách hàng mua nền đất, ký hợp đồng mua bán hợp pháp với chủ đầu tư nhưng không thể xây nhà vì đất chưa lên thổ cư, chưa có sổ đỏ do lô đất đã được chủ đầu tư cầm cố Ngân hàng .

Để tránh những rủi ro kể trên, trước khi xuống tiền đầu tư, nhà đầu tư nên tìm những đơn vị uy tín để đặt niềm tin, tránh những rủi ro không đáng có.

3. Kinh Nghiệm Đầu Tư Đất Nền Phân Lô Hiệu Quả, Sinh Lời Cao
Ngoài việc chắc chắn mua được mảnh đất lô phân an toàn, đáp ứng các điều kiện về pháp lý, nhà đầu tư cũng có thể tham khảo các tiêu chí sau đây để gia tăng cơ hội sinh lời.

Chọn Đất Nền Có Vị Trí Giao Thông Tốt
Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng khi lựa chọn đầu tư đất phân lô bán nền. Vị trí kết nối tốt là nơi có giao thông thuận tiện di chuyển và trung tâm của đô thị, kết nối ngay tới các trục đường lớn như đường quốc lộ, đường Vành đai, đường cao tốc hay gần các tiện ích ngoại khu. Do đó, khi chọn những khu vực hạ tầng có tầng giao thông và kết nối tốt, bạn sẽ đảm bảo được giá trị sinh lời và tiềm năng tăng giá lớn của nền trong tương lai.

Nên Đầu Tư Vào Khu Vực Có Mật Độ Dân Cư Tương Đối
thoáng tránh trường hợp chôn vùi nơi đồng không mông quạnh. Bạn nên lựa chọn những nơi có khu dân cư trong phạm vi từ 3 đến 5km Đảm bảo sự tăng giá của bất động sản vì khi mật độ dân cư tăng lên đồng nghĩa với nhu cầu và giá đất khu vực đó cũng tăng lên tương ứng .

Chọn nền tảng có vị trí giao thông tốt và mật độ dân cư tương đối cao
Chọn nền tảng có vị trí giao thông tốt và mật độ dân cư tương đối cao

Hãy định giá nền đất
Hãy khám phá các lô đất tại những vùng xung quanh bằng cách trao đổi với nhiều nhà môi trường giới khác nhau và trò chuyện với người dân địa phương. Qua đó bạn có thể so sánh nhược điểm của từng khu vực và cũng như đưa ra nhận định giá đất tại khu vực nào là hợp lý. Ngoài ra, việc ôm nhiều thông tin sẽ giúp bạn thương lượng với người bán nếu mua được nền với giá tốt. Đây là một trong những điều kiện giúp bạn đạt được tỷ suất sinh lời cao.

Chọn Đất Nền Phân Lô Có Tính Thành Tốt Tốt
Bạn nên tự mình kiểm tra và quan sát về hiện trạng thực sự của mảnh đất này giả sử như khi trời mưa có bị ngập không, lưu lượng xe tải xe container đi qua khu đất có gây ra bụi và ảnh hưởng đến giao thông của vùng đất không. Hãy khảo sát trên các trang mua bán đất nền uy tín với tần suất hoạt động mua bán đất ở khu vực này và Tỷ suất sinh lời theo từng năm như thế nào Bạn cần xem xét kỹ lưỡng vì các yếu tố này quyết định tính thanh tài khoản của nền tảng bạn đang có ý định đầu tư.

Cân Đối Đồng Tiền Cá Nhân Khi Đầu Tư Đất
Bạn chỉ nên sử dụng tiền nhàn rỗi trong vòng 2 đến 6 năm của mình để đầu tư nền tảng khi thị trường có sự thay đổi đột biến thì bạn vẫn có thể xoay nguồn vốn được. của mình. Trong trường hợp bạn dùng đòn bẩy tài chính thì nên vay không quá 50% giá trị của lô đất.

Đầu Tư Đất Nền Theo Nhóm
Bạn nên đầu tư đất nền giống với những người đã có kinh nghiệm am hiểu thị trường bất động sản đất nền hoặc chuyên gia về pháp lý để nhận được sự hỗ trợ nếu bạn gặp khó khăn gì.

Thủ Tục Chuyển Nhượng Đất Theo Hình Thức Phân Lô, Bán Nền
Khi bạn nhận được chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hình thức phân lô bán nền từ chủ đầu tư, thì trước hết, chủ đầu tư cần đảm bảo đất đủ điều kiện để chuyển giao theo quy định của luật (tham khảo quy định tại Điều 2 Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP và Điều 9 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014). Người mua hoàn toàn có quyền yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ liên quan Mục đích kiểm tra tình trạng đất, giảm thiểu rủi ro cho bản thân.

Sau khi kiểm tra xong, bạn có thể ký kết hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất với chủ đầu tư dự án; kê khai và đóng các khoản thuế, phí liên quan cục bộ tại thuế; làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai nơi có đất.

Trên đây Tinphatvietnam.com đã đề cập đến khái niệm phân lô bán nền là gì, ưu nhược điểm và kinh nghiệm đầu tư, mua bán nền phân lô hiệu quả. Để cập nhật thêm các kiến ​​thức liên quan đến thị trường bất động sản các bạn đừng quên theo dõi tiếp các bài viết trên chuyên trang Tín Phát Việt Nam nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top